qc_banner_agropark_999x250

Giới Thiệu Về AGROPARK

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & QUẢN LÝ KHU LIÊN HỢP CÔNG NÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI (AGROPARK) : Với mục tiêu ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp và hình thành chuỗi liên kết giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm; Khu liên hợp Công nông nghiệp Agropark là dự án được ưu đãi đầu tư của Chính phủ Việt Nam và là dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Khu Agropark có hơn 2.200 ha nằm cạnh Quốc lộ 1A và các trục giao thông chính đã và đang là điểm đến cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp....

Chi tiết..

 

Tin Tức

Ngày 10/5/2013

 Hội nghị cổ đông thường niên 2013 công ty Agropark được tổ chức vào ngày 10/5/2013 đã thành công tốt đẹp.


Kết quả: Hội nghị đã thông qua báo cáo SXKD năm 2012; thông qua KHSXKD 2013; thông qua Điều lệ công ty (sửa đổi); Quy chế tài chính quản lý tài chính công ty; thông qua kế hoạch chuyển nhựng cổ phiếu quỹ cho cán bộ, nhân viên công ty. Hội nghị đã bầu bổ sung thành viên HĐQT và bầu Ban kiểm soát công ty.

Ngày 04/02/2013: Khởi công tuyến đường nội bộ phân khu 3A – phân khu chăn nuôi tập trung

 Ngày 04/02/2013 tại phân khu 3A – phân khu chăn nuôi tập trung (xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai)-  thuộc dự án Agropark đã làm lễ khởi công tuyến đường nội bộ N1; tuyến đường dài hơn 1 Km, gồm các hạng mục: mặt đường nhựa, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Tổng giá trị xây lắp công trình gần 5 tỷ đồng. Đây là tuyến đường đầu tiên của dự án Agropark được khởi công. Dự kiến tháng 03/2013 sẽ tiếp tục khởi công các tuyến N2, N3, N4, N5; các tuyến đường này sẽ hoàn thành đầu quý III năm 2013.

Nhiều ưu đãi khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nông nghiệp

 Trong đó Bộ đề xuất nhiều ưu đãi và hỗ trợ đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nông nghiệp.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực nông nghiệp đã có những tác động tích cực, tạo nguồn vốn, kỹ thuật cho phát triển nông nghiệp, nông thôn. FDI trong nông nghiệp giúp nền nông nghiệp Việt Nam hướng mạnh ra xuất khẩu, cải thiện năng suất, chất lượng, hiệu quả và tính cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp. FDI trong nông nghiệp luôn được coi là các lĩnh vực được khuyến khích và đặc biệt khuyến khích đầu tư.


Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dòng vốn FDI vào lĩnh vực nông nghiệp còn hạn chế, các dự án FDI trong nông nghiệp nhỏ cả về quy mô và tỷ trọng vốn đầu tư, chưa tương xứng với tiềm năng cũng như thế mạnh của nền nông nghiệp Việt Nam. Tính đến năm 2014, tổng số dự án lũy kế còn hiệu lực trong lĩnh vực nông nghiệp là 512 với tổng số vốn đăng ký trên 3,34 tỷ USD, chỉ chiếm 3,06% tổng số dự án FDI và 1,35% tổng số vốn đăng ký của các dự án FDI trong cả nước.


Nguyên nhân hạn chế thu hút dòng vốn FDI vào nông nghiệp phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như cơ sở hạ tầng, tích tụ đất đai, nguồn nhân lực, nguồn cung cấp nguyên liệu, quy mô sản xuất nhỏ, manh mún… Một trong những nguyên nhân quan trọng là còn thiếu những chính sách đặc thù và chiến lược để định hướng cho việc thu hút FDI vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực cụ thể mà ta cần thu hút vốn FDI và có lợi thế cạnh tranh.


Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.


4 lĩnh vực được hưởng ưu đãi


Tại dự thảo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất danh mục các lĩnh vực và ngành, nghề, ưu đãi đầu tư gồm 4 lĩnh vực: 1- Sản xuất và phát triển giống cây trồng, vật nuôi; 2- Sản xuất nguyên vật liệu phụ trợ tạo giá trị gia tăng tăng cao; 3- Chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản gắn với vùng nguyên liệu và xuất khẩu; 4- Sản xuất thuốc thú y, bảo vệ thực vật.


Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư thuộc danh mục các dự án ưu đãi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: Miễn giảm thuế, miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất…


Cụ thể, doanh nghiệp sẽ được giảm các loại thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.


Nhà đầu tư có dự án ưu đãi đầu tư khi thuê đất, thuê mặt nước của Nhà nước thì được áp dụng mức giá thấp nhất của loại đất tương ứng trong bảng giá đất do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có dự án ưu đãi đầu tư được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước kể từ ngày dự án hoàn thành đi vào hoạt động. Nhà đầu tư cũng được miễn thuế tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng nhà ở cho công nhân, đất trồng cây xanh và đất phục vụ phúc lợi công cộng.


Theo dự thảo, nhà đầu tư nước ngoài được nhà nước cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư được thuê lại quyền sử dụng đất, nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức để thực hiện dự án đầu tư.

Theo Tuệ Văn

Ngày 02/02/2013: Khởi công xây dựng tuyến đường đầu tiên của dự án Agropark

 Ngày 04/02/2013: Khởi công tuyến đường nội bộ phân khu 3A – phân khu chăn nuôi tập trung.

 

Ngày 04/02/2013 tại phân khu 3A – phân khu chăn nuôi tập trung (xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai)-  thuộc dự án Agropark đã làm lễ khởi công tuyến đường nội bộ N1; tuyến đường dài hơn 1 Km, gồm các hạng mục: mặt đường nhựa, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Tổng giá trị xây lắp công trình gần 5 tỷ đồng. Đây là tuyến đường đầu tiên của dự án Agropark được khởi công. Dự kiến tháng 03/2013 sẽ tiếp tục khởi công các tuyến N2, N3, N4, N5; các tuyến đường này sẽ hoàn thành đầu quý III năm 2013.

Nhà đầu tư đến với dự án nông nghiệp Agropark, Đồng Nai

 

 

Chiến Lược Tiếp Thị Tích Cực Cho Xuất Khẩu Gạo Năm 2013

là nước xuất khẩu gạo hàng đầu năm 2011 với khoảng 10,7
triệu tấn xuất khẩu, nhưng chương trình thế chấp của chính phủ đã làm cho
giá gạo cao hơn và gạo Thái không thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Năm nay, xuất khẩu gạo hàng tháng thấp hơn 40%-45% so với năm trước.

Giá chè Việt Nam thấp nhất trong các nước xuất khẩu lớn

Ngày 21-11, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam Đoàn Trọng Phương cho biết, giá chè xuất khẩu của Việt Nam đang xếp cuối bảng trong số các nước xuất khẩu chè lớn; chỉ bằng 60% giá bình quân của thế giới.


Từ 1/7/2013, nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng

Theo đó, bắt đầu từ 1/7/2013, khi luật có hiệu lực, mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 4 triệu đồng/tháng sẽ lên mức 9 triệu đồng/tháng, cho mỗi người phụ thuộc từ 1,6 triệu đồng/tháng lên 3,6 triệu đồng/tháng.

Trung Quốc đứng đầu về nhập gạo và cao su của Việt Nam

Theo thống kê mà Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong 10 tháng qua, Trung Quốc là đối tác lớn nhất nhập khẩu gạo của Việt Nam với 1,84 triệu tấn, tăng gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm 2011.

Trồng sa pô lãi hơn 200 triệu đồng/hecta

Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, nông dân trồng sa pô có thể lãi trên 200 triệu đồng/hecta.

Ồ ạt bỏ lúa trồng cam

Trúng mùa, được giá, lợi nhuận cao, nông dân ở một số tỉnh ĐBSCL như Vĩnh Long, Hậu Giang... đang bỏ lúa đổ xô trồng cam sành bất chấp khuyến cáo về viễn cảnh “dội chợ, ế hàng” khó tránh khỏi.


 

Indonesia sẽ nhập 300.000 tấn gạo của Việt Nam

Tổng Vụ trưởng Ngoại thương, Bộ Thương mại Indonesia Deddy Saleh cho biết Cơ quan Hậu cần Quốc gia nước này (Bulog) đang tiến hành mua 300.000 tấn gạo của Việt Nam từ nay đến cuối năm để duy trì lượng dự trữ cần thiết khoảng 2 triệu tấn.

Khủng hoảng tôm, cá tra ở ĐBSCL

Vòng xoáy khủng hoảng


TTCK Mỹ mở cửa trở lại

Sau khi đóng cửa 2 ngày liên tiếp vì bão Sandy, các sàn giao dịch chứng khoán lớn của nước Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào hôm nay (31/10).


Thế giới đang “khát” cà phê robusta

Trên sàn NYSE Liffe ở London, giá cà phê robusta giao tháng 7 phiên 16/5 tăng 22 USD lên 2.189 USD/tấn, kỳ hạn tháng 9 tăng 6 USD lên 2.171 USD. Khối lượng giao dịch tăng gần 40% so với phiên trước trong khi hợp đồng mở - thước đo thanh khoản- thiết lập mức cao mới kể từ cuối năm 2010.

Tăng 8 ngày liên tiếp, giá cà phê lên cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái

Tại London, cà phê giao tháng 7 hôm qua tăng 31 USD lên 2.167 USD/tấn. Đây là phiên tăng thứ 8 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ trung tuần tháng 2 tới nay.


Ấn Độ sắp soán ngôi của Việt Nam và Thái Lan về XK gạo

Ấn Độ, nước sản xuất lúa gạo lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc, đang có khả năng bắt kịp Việt Nam và kết thúc ngôi vương kéo dài 30 năm qua của Thái Lan để trở thành nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhờ thời tiết thuận lợi và chương trình trợ cấp giá lúa gạo của chính phủ đẩy sản lượng lên cao kỷ lục.

Cảnh báo nguy cơ bất ổn do giá lương thực tăng cao

Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) nêu rõ rằng giá lương thực ổn định ở mức cao kỷ lục khiến chi phí nhập khẩu lương thực của nhiều nước luôn ở mức cao kỷ lục trong vòng 10 năm qua, gây rối loạn xã hội ở các nước phải nhập khẩu lương thực, đặc biệt là các nước chậm phát triển nhất thế giới (LDC).

WB: Giá thực phẩm đang tăng nhanh trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, giá thực phẩm toàn cầu đang tăng nhanh trở lại bởi giá dầu đắt đỏ, nhu cầu mạnh từ thị trường châu Á và thời tiết xấu ở một số nơi thuộc châu Âu, Nam Mỹ và Mỹ.


Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 8 tỷ USD


Bản tin thị trường cà phê ngày 25/4/2012

Trên sàn London, kỳ hạn tháng 5 hôm qua không thay đổi so với phiên liền trước khi chốt tại 2.025 USD/tấn. Kỳ hạn tháng 7 và tháng 9 tăng lần lượt 5 và 6 USD, nhưng cùng đóng cửa ở mức giá 2.049 USD/tấn.


Nhiều thương hiệu nông sản đang bị xâm hại: Tự đánh mất mình

Đến nay, mới chỉ có 59 nhãn hiệu tập thể, 12 nhãn hiệu chứng nhận và 24 chỉ dẫn địa lý được đăng ký bảo hộ.

Nhiều thương hiệu đang bị xâm hại, có khả năng biến mất...

Bản tin thị trường cà phê ngày 12/4/2012

Tại London, các kỳ hạn hôm qua đều vượt mốc tâm lý 2.000 USD/tấn, mở ra triển vọng lạc quan hơn cho thị trường. Chốt phiên, kỳ hạn tháng 5 có thêm 34 USD lên 2.009 USD/tấn và kỳ hạn tháng 7 tăng 28 USD lên 2.019 USD/tấn.


Giá hạt tiêu vẫn cao dù cung mạnh

Giá hạt tiêu trên thị trường kỳ hạn thế giới vẫn tiếp tục nóng và hiện ở mức 29.203 Rupi, 29.624 Rupi và 29.948 Rupi/tạ tương đương 6.497 USD, 6.590 USD và 6.663 USD/tấn cho kỳ hạn tháng 8, 9, 10.


Ngũ cốc tăng giá vì lũ lụt ở Trung Quốc

Giá ngô có phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi giá rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng trong tuần trước, vì khách hàng tăng mua trở lại vì lo lắng lũ lụt hiện nay ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới vụ mùa ở miền Trung nước này.

 

Ngô còn được hỗ trợ tăng khi Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo xuất khẩu trong tuần trước tăng 21% lên 43 triệu bushel.

Cung hạt tiêu vụ mới từ Indonesia sẽ không làm giá giảm mạnh

Sang tháng 6, hạt tiêu vụ mới của Indonesia bắt đầu có mặt trên thị trường thế giới, và sau 6 tuần nữa thì Brazil và Malaysia cũng sẽ vào mùa thu hoạch rộ.

 

Song các thương gia tin rằng giá tiêu sẽ không giảm nhiều, bởi nhu cầu tương đối mạnh, không chỉ ở Ấn Độ mà cả các thị trường Châu Âu và Mỹ.

 

Phiên cuối tuần: Giá ngô lập kỷ lục

Giá ngô tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay ở sát 8 USD/bushel (1 bushel = 25,4 kg) vì dự trữ toàn cầu sẽ giảm sâu do thời tiết xấu làm giảm diện tích ngô ở Mỹ - nước sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới -, trong khi nhu cầu thức ăn chăn nuôi và ethanol không có dấu hiệu giảm sút.

 

Giá ngô cao nhất 3 năm

Theo báo cáo tháng 6 của USDA, dự trữ ngô đầu vụ 2012 của Mỹ sẽ giảm xuống 695 triệu bushel – thấp nhất kể từ năm 1996, dù rằng nông dân có diện tích trồng kỷ lục. Dự trữ ngô toàn cầu cũng sẽ ở mức thấp nhất kể từ năm 2004.

Giá lúa mì có thể tăng mạnh

Trong báo cáo thị trường hàng hóa nông nghiệp mới nhất, Rabobank cho rằng, hạn hán ở Pháp đặc biệt ảnh hưởng đến giá lúa mì vì Pháp là nhà sản xuất lúa mì lớn nhất châu Âu, được sử dụng để làm bánh ngọt và các loại thực phẩm ăn nhẹ. Lúa mì cũng được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.

 

Nga và Ukraina dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua thông báo từ 1/7 sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc sau hơn 1 năm áp dụng bởi hạn hán kéo dài gây thiệt hại mùa màng nghiêm trọng cho quốc gia.

 

Nội dung tin RSS